Ở Mỹ, thực phẩm trên đĩa ăn của chúng ta phải vận chuyển trung bình 1.500 dặm từ trang trại.
Hơn 90% người Mỹ có thuốc trừ sâu hoặc sản phẩm phụ của chúng trong cơ thể.
Tình trạng nông dân tự tử ngày càng phổ biến, cướp đi sinh mạng của 30 người mỗi ngày ở Ấn Độ.
Từ góc độ môi trường, xã hội, sức khỏe và kinh tế, hệ thống thực phẩm bền vững có thể giúp hạn chế một số số liệu thống kê này.
Các vấn đề nghe có vẻ khó khăn nhưng giải pháp thì không nhất thiết phải như vậy. Sau đây là những gì chúng ta có thể làm ngay từ chính cộng đồng của mình để khuyến khích phát triển các hệ thống thực phẩm bền vững:
- Mua sắm tại địa phương và mua trực tiếp từ nông dân nếu bạn có thể
- Học cách nấu ăn
- Ăn sản phẩm theo mùa
- Hỗ trợ những người nông dân tránh sử dụng hóa chất, thực hành canh tác không cày xới và/hoặc luân canh cây trồng (mua thực phẩm hữu cơ, sinh học động hoặc sản xuất theo phương pháp tái tạo)
- Giảm thiểu lãng phí thực phẩm (và sử dụng bao bì thực phẩm bền vững )
- Hỗ trợ thương mại công bằng hoặc thương mại trực tiếp
- Mua thông qua các thị trường/mạng lưới thay thế hoặc từ các thương hiệu thực phẩm bền vững
- Tự trồng, tại nhà hoặc tham gia vườn cộng đồng để được hỗ trợ thêm và có thêm hiểu biết về hàng xóm
- Tìm hiểu những loại thực phẩm bền vững và áp dụng chế độ ăn nhiều thực vật hơn
- Tìm hiểu những loại thực vật hoang dã nào có thể được tìm thấy một cách an toàn (và hợp pháp) ở khu vực của bạn (ví dụ như quả mọng, nấm, v.v.)
- Nhận ra rằng sự tiện lợi và tính bền vững thường là hai thái cực đối lập
- Chia sẻ và tìm hiểu kiến thức về thực phẩm (công thức nấu ăn, kỹ thuật trồng trọt, thông tin dinh dưỡng, kiến thức về thực phẩm địa phương)
- Lưu và chia sẻ hạt giống
Sưu tầm